Thay thế ắc quy cho bộ lưu điện santak, apc

Bộ lưu điện hoạt động được là nhờ vào ắc quy. Sau một thời gian sử dụng thì chúng ta cần phải thay thế ắc quy mới. Để đảm bảo cho hoạt động vận hành được diễn ra suôn sẻ hơn.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết thay thế ắc quy đúng cách. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, Mitu Power xin được chia sẻ tới quý khách hàng quy trình thay thế ắc quy cho bộ lưu điện đúng cách.

Thay thế ắc quy cho bộ lưu điện santank và apc

Ắc quy sử dụng lâu ngày thì dung lượng bên trong bị kém. Hoặc bị phù hay rạn nức điều tốt nhất chúng ta nên làm là thay thế ắc quy cho bộ lưu điện UPS hoạt động tốt hơn và hiệu quả.

Đa phần bộ lưu điện UPS bị hư hỏng đều do ắc quy. Để khắc phục những lỗi hư hỏng từ ắc quy. Với các UPS sử dụng khoảng 3 năm trở đi nên thay ắc quy mới một lần. Để đảm bảo khả năng lưu điện và an toàn khi sử dụng.

Hướng dẫn thay bình ắc quy cho bộ lưu điện Ups

Ắc quy được xem là thành phần quan trọng nhất trong bộ lưu điện. Chính vì thế, việc tự mình thay thế ắc quy cần được thực hiện một cách nghiêm túc theo các bước sau để tránh gặp sai sót :

Bước 1: Kiểm tra tình trạng của bình ắc quy Ups

Trước khi tiến hành thay thế ắc quy. Bạn cần kiểm tra xem tình trạng ắc quy hiện tại như thế nào. Thông thường, trong quá trình giao hàng đến tay khách hàng. Nhà sản xuất đã sạc đầy bình ắc quy. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển đến tay khách hàng trong thời gian dài cùng với quá trình lưu kho dài ngày khiến cho dòng điện bên trong ắc quy bị suy yếu.

Do vậy, ngay từ khi mua về,  bạn nên sạc đầy bình ắc quy trước khi lắp đặt trong bộ lưu điện để sử dụng.

Bước 2: Kiểm tra điện áp bên trong của ắc quy

Sau khi đã sạc đầy bình ắc quy, bạn tiến hành kiểm tra điện áp của chúng. Điều này rất quan trọng vì nếu điện áp của ắc quy xấp xỉ 2.09V ắc quy đơn tương đượng với 12,54V ứng với loại ắc quy 12V có thể sử dụng hoặc nếu thấp hơn thì cần nạp điện bổ sung.

Bước 3: Kiểm tra bình ắc quy và tiến hành thực hiện lắp đặt, thay thế

Tiếp theo,  Bạn kiểm tra bình ắc quy thêm một lần nữa. Để đảm bảo bình ắc quy vẫn còn nguyên vẹn, không bị trầy xước hay bị móp méo gì.

Lưu ý nên tránh lắp đặt ắc quy ở nơi có nhiệt độ cao, dễ gây cháy nổ.

Và cuối cùng, bạn nên chú ý lau sạch bề mặt cực dẫn điện, phủ lớp keo dẫn điện mọng, vặn chặt các đầu nối và tiến hành lắp đúng cực ắc quy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo